ƯU ĐIỂM CỦA VẬT LIỆU THÉP TIỀN CHẾ TRONG XÂY DỰNG

Kết Cấu Thép, Thi Công Mái Tôn, Nhà Thép Đại Thành
Kết Cấu Thép, Thi Công Mái Tôn, Nhà Thép Đại Thànha
Kết Cấu Thép, Thi Công Mái Tôn, Nhà Thép Đại Thành

Việc sử dụng thép tiền chế trong các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau đã có từ lâu. Và ngày nay, dù các loại vật liệu mới, có độ bền bỉ cao không ngừng ra đời thì loại vật liệu thép này vẫn giữ một vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng thiết kế. Tuy nhiên, nhà khung thép tiền chế cũng tồn tại một số hạn chế nhất định và không thể hoàn hảo tuyệt đối. Vậy nhưng chúng không thể làm lu mờ những giá trị to lớn mà vật liệu này đem lại.

Các công trình xây dựng từ thép tiền chế có ưu và nhược điểm gì?

Ngày nay, thép tiền chế được sử dụng trong vô vàn các công trình lớn nhỏ khác nhau vì những giá trị lợi ích mà chúng mang lại. Trước khi cầu lớn từ các đơn vị xã hội, các nhà xưởng khung thép cũng liên tục mọc lên với quy mô lớn. Mặc dù là loại vật liệu đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực xây dưng nhưng không có nghĩa là thép tiền chế hoàn hảo. Bên cạnh đó chúng vẫn còn tồn tại một số những hạn chế nhất định.

Các công trình xây dựng từ thép tiền chế có ưu và nhược điểm gì?

Tìm hiểu về ưu – nhược điểm của loại thép này là điều bất kỳ ai cũng nên làm. Thông qua đó, bạn sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về tính phù hợp của vật liệu khi xây dựng. Đồng thời qua đó, bạn cũng có thể chắc chắn hơn về việc nên xây nhà khung thép hay các kiểu nhà truyền thống thông thường.

Kết cấu thép, nhà thép tiền chế, kiến trúc thiết kế kết cấu thép, nhà thép đại thành
Kết cấu thép, nhà thép tiền chế, kiến trúc thiết kế kết cấu thép, nhà thép đại thành

Ưu điểm:

Là loại vật liệu có tuổi đời lâu năm trong vô vàn các loại vật liệu xây dựng cao cấp hiện nay nhưng thép tiền chế chưa bao giờ tỏ ra yếu thế hơn. Vậy bạn có biết đâu là những yếu tố tạo nên sức hút của các loại thép tiền chế này hay không?

Thép có ưu điểm gì?

  • Thép giúp trọng lượng các công trình được giảm thiểu xuống mức tối đa, từ đó giảm nhẹ sức đỡ của bộ phận công trình bên dưới. Đối với các dự án xây nhà cao tầng thì điều này đặc biệt có giá trị quan trọng khi chúng giúp củng cố thêm độ chắc chắn, bền vững.
  • Thép có tính ứng dụng cao, đặc biệt khi có thể sử dụng trong mọi công trình có thiết kế khác nhau. Đặc biệt với các công trình mang tính biểu tượng, đòi hỏi sự thiết kế phức thép thfi đây chính là vật liệu sử dụng phù hợp nhất.
  • Chi phí tương đối thấp, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giảm thiểu khoản chi mà vẫn an tâm về chất lượng công trình.
  • Các bộ phận đều được hoàn thành tại nhà xưởng khung thép nên thời gian thi công cũng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn
  • Kết cấu thép sau khi sản xuất đều được kiểm duyệt chất lượng chặt chẽ nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng bền bỉ của chúng.
  • Bảo trì đơn giản, dễ dàng
Nhà Thép Tiền Chế, Kết Cấu Thép, Nhà Thép Đại Thành, Thi Công Kết Cấu Thép
Nhà Thép Tiền Chế, Kết Cấu Thép, Nhà Thép Đại Thành, Thi Công Kết Cấu Thép

Nhược điểm:

Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng nhưng thép tiền chế vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Mặc dù những ưu điểm này là không lớn và không gây mất an toàn nhưng có thể sẽ không phù hợp với một số công trình đã có tiêu chí nhất định. Vì thế, việc biết được nhược điểm của loại vật liệu này sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác hơn:

Nhược điểm sản phẩm

  • Thép tiền chế có tính dẫn nhiệt cao. Vì đặc tính này nên những biến đổi vật lý của chúng biểu hiện khá rõ rệt, chẳng hạn như dãn nở cao hơn khi nhiệt đội tăng và co lại khi nhiệt giảm sâu. Vì thế, khi thiết kế, đặc biệt là các công trình lớn bạn cần chú ý đến yếu tố này để tính toán chính xác và đảm bảo sự an toàn ở mức cao nhất
  • Thép có thể bị ăn mòn khi tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt trong một thời gian dài. Tuy nhiên việc bảo trì thường xuyên cũng phần nào giảm bớt được tính nguy hiểm này của thép tiền chế. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì những nhược điểm đang còn tồn tại này cũng dần được khắc phục từng bước.

Có nên chọn nhà khung thép hay không?

Với kết cấu thép vượt trội, các mẫu nhà khung thép hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người hiện nay. Đặc biệt, với những người muốn xây một ngôi nhà dân dụng với mức chi phí vừa phải nhưng lại thể hiện rõ được phong cách, cá tính của bản thân thì những mẫu nhà khung thép chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Dưới sự mô tả của bạn, các kiến trúc sư sẽ phác thảo lại một cách hoàn chỉnh nhất.

Có nên chọn nhà khung thép hay không?

Nhà khung thép không chỉ dễ thiết kế, đảm bảo tính an toàn mà chúng còn mang lại giá trị thẩm mỹ lớn. Đó là lý do vì sao những ngôi nhà có kiến trúc sáng tạo, độc đáo, mang lại không gian sống thư thái cho con người đều được xây dựng chủ yếu từ loại vật liệu này. Vì thế, nếu còn đang đắn đo xem có nên chọn nhà khung thép hay không thì câu trả lời chính là có bạn nhé!

Thép tiền chế là nguyên vật liệu có vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Dù tồn tại song song cả những ưu điểm và hạn chế nhưng giá trị to lớn chúng mang lại là không thể phủ nhận!