SẢN PHẨM KẾT CẤU THÉP – THANG THOÁT HIỂM

 

Kết Cấu Thép, Thi Công Mái Tôn, Nhà Thép Đại Thành
Kết Cấu Thép, Thang Thoát Hiểm, Nhà Thép Đại Thành

🔑Thang thoát hiểm là gì?

Thang thoát hiểm là bộ phận không thể thiếu được đặt ở bên cạnh ( ngoài trời ) hoặc bên trong các công trình lớn, cao tầng. Chúng được minh họa giống như chiếc thuyền cứu hộ mỗi khi bộ phận thang máy gặp trục trặc hoặc hỏng hóc và gia tăng thêm nhu cầu đi lại của người dân.

🔑Vai trò quan trọng của thang thoát hiểm?

Không quá khi nói thang thoát hiểm cũng như một tấm khiên vững chắc của những công trình lớn ( tòa chung cư, công ty lớn, bệnh viện, trường học,. ). Không đơn thuần để phục vụ cho việc đi lại  của người dân, mà chủ yếu để khắc phục những sự cố ngoài ý muốn như trục trặc thang máy, cháy nổ,.. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vai trò của thang thoát hiểm :

  • Đảm bảo an toàn : Khi các tòa nhà cao tầng, hay các chung cư, bệnh viện xảy ra sự cố như cháy nổ, rò rỉ điện áp thì thang thoát hiểm sẽ bảo đảm cho người dân thoát đi an toàn, giảm số lượng thương vong ở mức tối thiểu.
  • Giải pháp tiện lợi : Vào giờ cao điểm khi các chung cư hay công trình lớn xảy ra tình trạng ùn tắc, hay thang máy đang trong quá trình bảo dưỡng thì giải pháp đi thang thoát hiểm vô cùng thuận tiện cho người dân ở các tầng thấp đúng không nào.  
  • Tạo điểm nhấn cho công trình : Ngoài các nhiệm vụ quan trọng, thang thoát hiểm như một phần để trang trí tạo thẩm mỹ chung cho tòa nhà. Ngoài ra, người thiết kế có thể tận dụng cầu thang thép để có thể sử dụng các loại thang thép thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm được không gian và chi phí. 

🔑Thế nhưng câu hỏi đặt ra là thang thoát hiểm nên dùng loại gì, chất liệu ra sao để đáp ứng tốt nhất những yếu tố trên?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thang thoát hiểm như thang gỗ, thang inox, thang thép, thang bê tông, nhưng loại thang chủ đạo vẫn là thang thép thoát hiểm bằng thép. Lý do bởi vì thang inox tuy chất liệu tốt nhưng giá thành giá thành rất cao, trong khi thang bê tông vững chắc với độ bền cao nhưng trông khá nặng nề lại tốn nhiều thời gian thi công, thì thang thoát hiểm bằng thép nổi lên như sự lựa chọn tối ưu nhất. 

🔑Vì sao nên chọn thang thép thoát hiểm? 

  • Tạo nên sự an toàn cho người dân bởi sự cứng cáp, bền bỉ từ chất liệu.
  • Giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh hơn so với các loại thang làm bằng chất liệu khác.
  • Đa dạng các thiết kế mẫu mã với nhiều kiểu dáng khác nhau đem đến cảm giác hiện đại, sang trọng cho các công trình.
  • Trọng lượng đè xuống nhẹ hơn giúp cho phần móng thi công dễ dàng hơn.

➡️ Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về vai trò tính chất cũng như giải đáp thắc mắc về các chất liệu của thang thoát hiểm. Mong rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng này trong thi công và công trình. Để tìm hiểu rõ hơn các thông tin cụ thể vui lòng truy cập website nhathepdaithanh.vn để được hỗ trợ chi tiết nhất

xem thêm:
nhà khung thép, thép tiền chế cấp 4

Thép tiền chế, nhà thép đại thành