CHỌN NHÀ THẦU NHƯ NÀO? – NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Khung ván thép, Kết Cấu Thép, Thi Công Mái Tôn, Nhà Thép Đại Thành

Thị trường Việt Nam với nền kinh tế đang đi lên, đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các ngành công nghiệp, dịch vụ. Ngành xây dựng nhờ đó cũng có nhiều công trình mới, nhiều kiến trúc hiện đại mang tầm vóc lớn. Thế nhưng để có được những bản vẽ thì cần có kỹ sư giỏi, và để thi công bản vẽ đó, chúng ta nên chọn nhà thầu như nào cho phù hợp khi hiện nay có quá nhiều nhà thầu, bao gồm những công ty đã được chứng nhận đến những công ty không có tư cách pháp lý. Vậy bài viết này sẽ cùng bạn đọc giải đáp những thắc mắc đó!

 

Nhà Thép Tiền Chế, Kết Cấu Thép, Nhà Thép Đại Thành, Thi Công Kết Cấu Thép - Nhà Thầu Joiststeel
Nhà Thép Tiền Chế, Kết Cấu Thép, Nhà Thép Đại Thành, Thi Công Kết Cấu Thép – Nhà Thầu Uy Tín

 

 

1. Tiêu chí khi chọn nhà thầu

➡️Kinh nghiệm : Tiêu chí đầu tiên khi nhắc đến việc chọn nhà thầu, không thể không nhắc đến kinh nghiệm. Một nhà thầu tốt là khi nhìn bản vẽ, họ đã phác thảo ngay trong đầu một công trình mô phỏng, rồi từ những lần xây trước, việc thi công giờ đây đã không còn khó khăn.

➡️Kỹ thuật : Một tiêu chí quả thật quá dễ để nhận ra đúng không nào. Đối với ngành công nghiệp đòi hỏi kỹ thuật và nghiệp vụ hành nghề cao như ngành xây dựng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa ra những đòi hỏi về kỹ thuật đối với nhà thầu. Từ thông số đo đạt, đến nhân công công trình, mọi thứ đều phải có chứng nhận của các bên liên quan, và đừng quên họ phải có cả chứng chỉ hành nghề nữa đấy.

➡️Trách nhiệm : Nếu như tài xế trên một chuyến xe được coi là nắm vận mệnh cho hàng chục người, thì nhà thầu không những cũng như vậy, mà tinh thần trách nhiệm của họ phải được đặt lên hàng đầu. Không chỉ giữ an toàn cho khách hàng sử dụng công trình sau này, mà còn giữ an toàn cho chính họ trong những lúc thi công, nghiệm thu công trình.

➡️Thời gian : Ngành bất động sản hiện nay đang rất hot, vì thế sự cạnh tranh giữa các nhà thầu ngày càng cao. Vậy nên nhà thầu nào đảm bảo được thời hạn thi công nhanh quả thật đã nắm được lợi thế lớn trong thời buổi xô bồ như này đúng không nào.

➡️Giá cả : Khi chọn nhà thầu, cách dễ nhất là hãy chọn những nhà thầu đưa ra mức giá ngang bằng với thị trường, hoặc chênh lệch không nhiều. Chớ nên ham rẻ mà đánh đổi với chất lượng, vì khi ấy họ đang lợi dụng để mua những vật liệu không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật để thi công, gây hại đến sức khỏe công trình, thiệt hại đến nhà đầu tư.

2. Đánh giá khi chọn nhà thầu

Qua những tiêu chí trên, các bạn cũng đã nắm được phần nào về các tiêu chí. Nhưng làm cách nào để đánh giá chính xác nhất về chất lượng nhà thầu đó?

➡️Hồ sơ năng lực : Hay còn gọi là những dự án trước đây, những công trình đã được thi công trong quá khứ. Không quá khó để nhận biết được điều đó, vì các nhà thầu uy tín luôn lưu lại các sản phẩm của mình như một chiếc CV xin việc vậy. Nếu chiếc CV càng đẹp, càng dồi dào, thì cơ hội để được chọn sẽ càng cao.

➡️Đội ngũ nhân sự : Một nguồn lực vững mạnh với nhiều nhân công cùng tham gia dự án chính là thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư vậy. So với một quán ăn không ai ngồi, thì chúng ta thường chọn những nơi luôn có đông khách đến phải không nhỉ.

➡️Minh bạch và có tính pháp lý : Một nhà thầu có uy tín cao sẽ luôn tuân thủ theo luật lao động, quy trình pháp lý, và hợp đồng về các quy định khi thi công. Vậy nên nếu có nhà thầu nào không có các tiêu chí trên, thì bạn biết phải làm gì rồi đấy.

 

🔑Vậy với câu hỏi chọn nhà thầu như nào thì giờ đây chắc bạn đã có câu trả lời rồi. Sau khi tìm được lời giải và muốn thi công công trình kết cấu thép thì hãy truy cập website: nhathepdaithanh.vn để trả đổi và được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.